Quán bar bị lãng quên của Messi ở Argentina

Trong quán bar vắng vẻ ở Rosario, Argentina, đã đang đến giờ bóng lăn một trận cầu của Barcelona, cơ màn hình hiển thị tivi vẫn đang công chiếu một trận tennis. Điều này sẽ không còn gì nổi bật nếu đây không là quán bar thuộc nắm giữ của gia đình Lionel Messi ngay tại nơi sinh ra mình.

Dấu hiệu có một không hai chỉ cho hành khách biết ở đây thu thêmộc Messi là những hình ảnh của siêu sao đá bóng được treo khắp quán. Ảnh: AP.

Dấu hiệu có một không hai chỉ cho hành khách biết ở đây thu thêmộc Messi là những hình ảnh của siêu sao đá bóng được treo khắp quán. Ảnh: AP.

Không ai tỏ vẻ chăm nom đến trận đấu bóng có sự hiện diện của Messi cho tới khi Oshin Gharibi và Lena Wagner  lấn sân vào nhanh lẹ, buộc phải người thường sử dụng đổi kênh. Những hành khách trẻ tới từ Đức đó đã kiệm ước chi tiêu tiền trong tương đối nhiều tháng để thành lập thể thi hành một chuyến đến nơi sinh ra của thần tượng. Nhưng họ đã sớm bế tắc: Không có tượng sáp, không còn bảo tồn hay những bờ tường chắn với rất đầy đặn danh hiệu.

“Có vẻ như tôi còn yêu mến Messi hơn cả tổng dân số Rosario”, Oshin Gharibi, 32 tuổi, cho thấy lúc xem trận đấu kế bên teen girls Lena Wagner, 23, người đang khoác trên người một chiếc áo đấu Barcelona với số 10 của Messi ở đằng sau.

Hai hành khách Đức, Oshin Gharibi và teen girls, Lena Wagner chụp hình lưu niệm tại nhà hàng của Messi trong du lịch tới Argentina. Ảnh: AP.

Hai hành khách Đức  chụp hình lưu niệm tại nhà hàng của Messi trong du lịch tới Argentina. Ảnh: AP.

“Messi đã trở thành ngôi sao 5 cánh lẫy lừng từ là 1 nơi tí xíu nếu như thế,” Gharibi nói. “Tại sao họ không thể cho anh ta một sự thừa nhận đáng được?”

Đây có lẽ rằng cũng chính là thắc mắc của mọi người. Cristiano Ronaldo có một sân bay có tên mình trên quần đảo quê nhà Madeira ở Bồ Đào Nha; Pele có một bảo tồn riêng ở thành phố nơi sinh ra Santos, Brazil; cho dù Rocky Balboa – một võ sĩ quyền Anh hư cấu – cũng còn được thành kính với 1 tượng phật ở Philadelphia. Mỹ. Vậy tại vì sao Rosario có vẻ như lại có một ác cảm với cầu thủ đá bóng có tiếng thế giới nếu như thế?

Câu hồi đáp có chức năng kiếm tìm được ở 1 số ít trong những giả thuyết: Thứ nhất, đấy là sự việc so sán h Lionel Messi  với tượng đài Diego Maradona: Đá hay mà hoàn toàn không mở màn thì đều vô nghĩa. Messi đã giành được mọi danh hiệu, trừ Wolrd Cup. Giải đấu tại Nga sắp tới đây có lẽ rằng là cơ hội kết thúc để Messi, người đã bước sang tuổi 31, mở màn đội tuyển Argentina đến chiếc cúp vàng.

Ngoài ra, ở thành phố lớn thứ 3 Argentina này, nói tới đá bóng người ta sẽ chỉ chăm nom đến hai câu lạc bộ: Rosario Central và kỳ phùng đối phương Newell's Old Boys, câu lạc bộ thời thơ ấu của Messi.

Lena Wagner và Oshin Gharibi tới thăm mái ấm mà Messi sống thời thơ ấu ở  La Bajada, Rosario. Ảnh: AP.

Lena Wagner và  Oshin Gharibi tới thăm mái ấm mà Messi sống thời thơ ấu ở  La Bajada, Rosario. Ảnh: AP.

“Bạn sẽ phát hiện hơi thở đá bóng ở khắp mọi địa thế tại Rosario, nhưng, không khí này lại không bám mùi của Messi”, Guillem Balague, tác giả của cuốn “Messi”, viết.

Mọi người có vẻ như đều biết đến Messi, nhưng sẽ “gần như là là lúcếm nhã nếu như phải hình ảnh anh ấy dán khắp mọi địa thế,” Balague nói. Tuy nhiên, điều này cũng không thể thay đổi được tình ái của Messi đối với nơi sinh ra mình. “Khi bạn hỏi những ký ức yêu mến nhất của Messi là gì, anh ấy sẽ không còn lo ngần hồi đáp: mái ấm của tôi, khu phố của tôi, và nơi tôi được chào đời”.

Khi các hành khách Đức chạy bộ đến cánh cổng gỉ sét trước mái ấm thời thánhi thơ ấu của Messi, họ không thể giấu nổi nụ cười. “Chúng mình đã làm được thể đến một bãi biển ở Barcelona, Thái Lan hoặc Australia, nhưng bên tôi chọn đến đây”, Wagner nói. “Không có gì hụt hẫng khi được nhận thấy nơi anh ấy lớn lên”.

Messi luôn giữ mối can dự chặt chẽ với Rosario. Giọng nói của anh ấy không bao giờ thay đổi dù đã né xa thành phố tới 18 năm. Messi cũng đều đặn đi xuống thăm nhà, và cũng chính ở đây, tiền đạo của Barcelona đã tổ chức triển khai hôn lễ với cô người tình từ thời thơ ấu của chính mình vào mức thời gian ngoái.

“Tôi quán triệt là có điều gì chống lại Messi, có lẽ rằng đấy là mỗi một thứ có độ văn hóa truyền thống mà bên tôi phải kiểm tra và suy nghĩ lại… Những người như Messi có lẽ rằng xứng đáng được thừa nhận trong dày hơn”, Sandro Alzugaray, một nhà chạm trổ cho thấy.

Messi được chào đời 1 năm tiếp theo thời điểm Maradona dẫn dắt Argentina đi tới cúp vàng World Cup năm 1986. Nhưng anh lại bắt buộc phải sống cùng khác nhau với cựu đội trưởng huyền thoại trong quãng thời đại của chính mình.

“Đối với bên tôi, những người dân đã chăm nom Messi, thật đau lòng khi phải nghe người ta chỉ trích hay so sánh cậu ấy với Maradona,” Andrea Liliana Sosa, 1 số ít trong những nghề giáo cũ của Messi, nói.

Một bức họa tiết tường của Messi hồi trẻ tại cái nôi hướng dẫn trẻ của câu lạc bộ Newell là triệu chứng có một không hai cho thấy cầu thủ từng 5 lần đoạt quả bóng vàng FIFA từng là 1 cầu thủ nổi bật ở đây.

“Tôi cho là chúng mình đã không chăm nom đến marketing một cách hài hòa và hòa hợp lý”, Gustavo Pereira, một đào tạo và giảng dạy viên đội trẻ của Newell, nói.

Ngoài ra, có chức năng tổng dân số Rosario cũng chăm nom nhiều tới sự riêng biệt của Messi bởi họ còn muốn anh ta quay đi xuống đây.

Hector De Benedictis, Tổng thư ký Du lịch Rosario cho thấy: “Khi có một số người buộc phải một tour du lịch về Messi, nó khiến tôi đau lòng”. Benedictis gấp đôi phấn đấu thi hành một công tác làm công việc nếu như thế, nhưng gia đình Messi đã từ chối buộc phải này với duyên do riêng biệt. “Đây là 1 vấn đề thu thêmộc đạo đức”.

Trường Đặng

Sưu Tầm: Internet Bởi dịch vụ seo npa NPA